-
- Hàn Quốc 6 năm tuổi ở dạng tươi chưa qua sơ chế thành các sản phẩm. Nhân sâm tươi có chất lượng khác biệt hoàn toàn so với những loại sâm thông thường khác, chúng có màu sắc và ngoại hình khá bắt mắt, củ to, thuôn dài giống hình người, da bóng, đẹp, màu sáng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng cực kỳ tốt, được mệnh danh là thập bổ toàn năng, chữa được nhiều bệnh, tăng sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ đối với người già, trẻ hóa làn da, nên vô cùng có ích đối với các chị em muốn gìn giữ nét thanh xuân,… chính bởi vì lớp đất đai lý tưởng nơi nó được nuôi dưỡng. Thậm chí, nó còn đặc biệt ở chỗ đem giống sâm về nơi khác trồng cũng không thể cho ra những củ sâm chất lượng được như ở Hàn Quốc, và đó chính là lý do mà thương hiệu sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới đến như thế.
❂ Thông tin sản phẩm
➢ Tên sản phẩm : Nhân sâm tươi loại 10 -12 củ 1kg
➢ Thành phần :
✡ Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi chứa nhiều hợp chất quan trọng và quý hiếm có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
✡ Trong nhân sâm có khoảng 32 loại Saponin (Saponin trong nhân sâm còn có tên gọi khác là Ginsenoside). Phần thân rễ nhân sâm chiếm tới 10,75% hàm lượng Saponin. Một số loại Saponin quan trọng có tác dụng:
✧ Saponin Ro có khả năng phân giải rư.ợ.u, chống viê.m gan, phục hồi hư tổn gan.
✧ Saponin Rb2 có công dụng kiềm chế hệ thần kinh trung ương, giúp khống chế các cơn đau, bảo vệ tế bào gan.
✧ Saponin Rb2 có tác dụng chống bệnh về đường chống xơ gan, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ của các tế bào gan.
✧ Saponin Rd có tác dụng tăng cường hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
✧ Saponin Rg1 có tác dụng tăng cường sự tập trung của hệ thần kinh, chống mệt mỏi, căng thẳng.
✧ Saponin Rg2 giúp hạn chế sự kết dính tiểu cầu, ngăn ngừa xơ vữa độ.ng mạ.ch.
✧ Saponin Rh2 ngăn ngừa sự hình thành phát triển và di căn của tế bào khối u.
✡ Trong nhân sâm tươi Hàn Quốc còn chứa 20 nguyên tố trong đó có Co, Se, K, Fe,… Mn.
➢ Công dụng :
Tuy không phải là thần dược cải tử hoàn sinh như lời đồn thổi trong dân gian nhưng công dụng tích cực đối với cơ thể của nhân sâm tươi là không cần phải bàn cãi, điều này đã được chứng minh trong các cuốn sách y học từ xa xưa cũng như các nghiên cứu khoa học hiện đại, qua các thử nghiệm lâm sàng. Theo đó sâm tươi có những công dụng sau:
✔ Nhân sâm có tác dụng giúp giảm căng thẳng: Nhân sâm là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc giúp giảm thiểu stress cho não bộ. Bởi theo nghiên cứu thì trong nhân sâm có thành phần làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tính khí thất thường và hay cáu gắt, được sử dụng trong việc phòng tránh bệnh trầm cảm, không còn áp lực căng thẳng để tập trung tốt hơn, và rất tốt cho những người thường hay mất ngủ về đêm. Sở dĩ có điều này là vì sâm tươi thúc đẩy lưu thông khí huyết. Vì thế máu lên não ổn định và được tăng cường. Do đó, tránh xa hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, căng thẳng. Đây là cách rất tuyệt vời giúp bạn tránh xa trầm cảm và những cảm xúc tiêu cực.
✔ Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch: Bên cạnh tác dụng giảm thiểu căng thẳng thì nhân sâm còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của tim mạch, ổn định điều hòa huyết áp. Theo các thí nghiệm, nhân sâm có khả năng hạ Cholesterol trong máu, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữ.a độn.g mạch và những biến chứng nguy hiểm khác. Sâm tươi giúp tăng cường tuần hoàn máu thúc đẩy lưu thông khí huyết hiệu quả. Do đó hiện tượng huyết ứ không xảy ra. Đồng thời máu còn được cung cấp đến những nơi xa nhất như gan bàn chân, não,… do đó, bạn có đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động liên tục.
✔ Bồi bổ sức khỏe, cải thiện hiện tượng lao tâm lao lực quá sức: Loại thảo dược này có khả năng hồi phục sức khỏe nhanh, thường được dùng để hầm canh, nấu cháo cho người bị ốm yếu, dùng kháng sinh lâu dài cơ thể suy kiệt ăn để lấy lại sức. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng tăng cường ATP, giúp chống lại hiện tượng mệt mỏi, lao tâm lao lực quá sức ở những người phải lao động tay chân vất vả, thường xuyên đi lại nhiều; những người làm việc trí óc với máy vi tính
✔ Có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ: Nhiều người còn biết đến nhân sâm như một thần dược giúp các chị em phụ nữ có được làn da trắng hồng hơn. Khi sử dụng nhân sâm sẽ giúp cho chị em có được làn da mềm mại, trắng hồng, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và giảm được các triệu chứng tàn nhang, thâm nám,… để có được làn da căng mịn. Không chỉ vậy nhân sâm còn có tác dụng rất tốt cho mái tóc, giúp cho mái tóc của bạn luôn được mềm mượt và óng ả hơn. Ngoài ra, hãy chú ý có một chế độ ăn uống thật hợp lý để nhân sâm phát huy hết tác dụng nhé. Đây là loại thảo dược có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.
✔ Tăng cường trí nhớ: Sử dụng nhân sâm tươi có công dụng hiệu quả trong việc cải thiện và tăng cường trí nhớ ở người lớn tuổi. Với người già, nên dùng sâm tươi hãm trà cho thêm chút mật ong vào buổi sáng, điều này sẽ giúp cải thiện trí nhớ đồng thời giảm mệt mỏi và điều hòa giấc ngủ. Tăng cường độ nhạy của thính giác: Nhờ Ginsenosides Rb1, Rb2, Rg1 trong nhân sâm tươi mà những người già bị lãng tai có thể nghe tốt trở lại. Bởi lẽ thành phần kể trên bảo vệ tốt cho thính giác. Hơn thế nữa chúng còn ngăn chặn sự hoại tử của tế bào. Do đó, ngoài tác dụng tăng cường trí nhớ, sâm tươi còn là lựa chọn tuyệt vời giúp cho hệ thính giác tốt hơn.
✔ Tăng cường chức năng si..nh lý: Đây là loại thần dược có chức năng kích thích tuyến thượng thận và vỏ tuyến yên, có thể giúp tăng cường chức năng ở cả nam và nữ. Ở Nam giới, dùng sâm có thể giúp tăng cường sinh lực, chữa tình trạng yếu, chứng bất lực. Còn đối với phụ nữ có thể giúp điều hòa nội tiết tăng cường nội tiết tố.
✔ Hỗ trợ điều trị bệnh về đường: Những bệnh nhân bị bệnh về đường nên dùng nhân sâm tươi càng sớm càng tốt. Nhờ sâm tươi, triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước hay mệt mỏi, suy thận cũng được kiểm soát hiệu quả. Do đó, sâm tươi ngày càng được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về đường yêu thích.
✔ Tăng cường chức năng gan: Trong đó tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc nổi bật nhất đó chính là hỗ trợ giải độc gan, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa nguy cơ gan nhiễm mỡ. Lý do đó là trong nhân sâm tươi có hàm lượng saponin rất cao, có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme liên quan. Nhân sâm tươi giúp bảo vệ lá gan một cách toàn diện, sản phẩm đặc biệt cần thiết đối với những người có chế độ ăn thiếu hợp lý, ít vận động và thường xuyên sử dụng rư.ợu bia. Hãy bảo vệ gan của mình bằng việc sử dụng sâm tươi đều đặn.
✔ Hỗ trợ điều trị khối u: Nhiều công trình nghiên cứu và khảo sát thực nghiệm đã chứng minh, thành phần Saponin Rh2, Rg3 có khả năng hỗ trợ điều trị khối u nhờ ức chế, phá hủy các tế bào khối u. Công dụng nhân sâm tươi hạn chế sự lây lan, di căn của khối u, đồng thời khắc phục những triệu chứng do khối u gây ra, hạn chế cơn đau sau xạ trị, giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị khối u.
➢ Đối tượng sử dụng nhân sâm Hàn Quốc :
- Hàn Quốc 6 năm tuổi ở dạng tươi chưa qua sơ chế thành các sản phẩm. Nhân sâm tươi có chất lượng khác biệt hoàn toàn so với những loại sâm thông thường khác, chúng có màu sắc và ngoại hình khá bắt mắt, củ to, thuôn dài giống hình người, da bóng, đẹp, màu sáng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng cực kỳ tốt, được mệnh danh là thập bổ toàn năng, chữa được nhiều bệnh, tăng sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ đối với người già, trẻ hóa làn da, nên vô cùng có ích đối với các chị em muốn gìn giữ nét thanh xuân,… chính bởi vì lớp đất đai lý tưởng nơi nó được nuôi dưỡng. Thậm chí, nó còn đặc biệt ở chỗ đem giống sâm về nơi khác trồng cũng không thể cho ra những củ sâm chất lượng được như ở Hàn Quốc, và đó chính là lý do mà thương hiệu sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới đến như thế.
- HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- ➢ CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI HIỆU QUẢ :
-
► Nhân sâm xào cật heo:
✧ Nhân sâm 10 gr, đương quy 10 gr, củ mài 10 gr, cật heo 2 quả, giấm, gừng sợi, tỏi nhuyễn, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. Cật heo bổ ra, loại bỏ màng gân, rửa sạch, cho vào nồi. Đương quy, nhân sâm, củ mài bọc trong túi vải, khâu kín, cho vào nồi.
✧ Thêm nước vừa đủ vào nồi, hầm cho đến khi cật heo chín, để sau khi nguội cắt lát, cho vào thau. Rồi thêm giấm, gừng sợi, tỏi nhuyễn, dầu mè cùng cật heo lát trộn đều thì hoàn tất.
✧ Đây là một trong những cách chế biến món ăn từ nhân sâm có tác dụng dưỡng huyết (bổ máu), ích khí (tạo sức), bổ thận. Thích hợp dùng trị các chứng hay hồi hộp, thở ngắn, ê đau eo lưng, mất ngủ, ra mồ hôi trộm,…
►Cháo nhân sâm:
✧ Cháo nhân sâm là món dễ ăn, dễ làm và có tác dụng đối với những người cơ thể suy nhược, những người ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, thần kinh không ổn đinh. Những người mới ốm dậy, cơ thể yếu dùng nhân sâm rất tốt
✧ Nguyên liệu cần thiết: Bột nhân sâm, gạo tẻ, đường phèn
✧ Cách thực hiện: Gạo vo sạch, trộn với bột nhân sâm, thêm lượng nước vừa đủ, đun lửa to. Khi cháo sôi hạ nhỏ lửa đến khi cháo chín. Đường phèn thêm nước nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo khuấy đều. Chú ý khi nấu cháo không nên dùng các dụng cụ bằng sắt.
►Nhân sâm ngâm rư.ợ.u:
✧ Rư.ợ.u nhân sâm – linh chi: + Thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rư.ợ.u trắng (loại ngon).
✧ Thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rư.ợ.u trắng (loại ngon)
✧ Cách ngâm: cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rư.ợ.u, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng được. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần. Món thức uống này có tác dụng chữa: mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh,…
✧ Rư.ợ.u sâm nguyên củ có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong thân và rễ sâm tươi nguyên chất có 32 hợp chất saponin giúp bổ máu và hoàn lực nhanh chóng. Trong đó có hơn 30 hợp chất saponin hỗ trợ cân bằng sinh lý và tăng cường sinh lực. Y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đã chứng minh. Mỗi ngày bạn nên dùng một ly rư.ợ.u sâm trong hoặc sau bữa ăn để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
►Nhân sâm hãm trà uống:
✧ Nhân sâm tươi thái lát mỏng cho vào nước ấm, đổ nước sôi như pha trà. Để khoảng 5 phút cho ngấm là có thể rót ra uống được. Có thể hãm lấy nước vài lần trong một ngày khi nào nước nhạt thì thôi, bã sâm có lấy ra nhai và nuốt được.
✧ Cách dùng nhân sâm pha trà uống này rất hiệu quả dành cho những người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, hơi thở yếu.
►Sâm tươi ngâm mật ong
✧ Sâm tươi có vị đắng khá khó chịu, do đó khi kết hợp cùng mật ong, vị ngọt vừa giảm đi sự đắng chát vừa tạo nên một thức uống dễ dùng và có nhiều công dụng tuyệt diệu. Bên cạnh đó, mật ong còn đóng vai trò là chất bảo quản chống mốc, giữ cho nhân sâm không bị biến chất, hư hỏng và trở thành thuốc bổ hữu hiệu.
✧ Cách làm nhân sâm ngâm mật ong :
✻ Bước 1: Làm sạch củ sâm tươi bằng khăn mềm vớt nước lên mình sâm hoặc dùng bàn chải mềm chải sâm từ củ đến rễ (tránh ngâm hoàn toàn củ sâm vào chậu nước) rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng miếng lát mỏng.
✻ Bước 2: Xếp các lát sâm vào bình nhẹ nhàng, tuyệt đối không được nén.
✻ Bước 3: Đổ mật ong nguyên chất ngập sâm rồi đậy nắp thật kín. Để khoảng 30 ngày là có ngay thức uống nhân sâm tươi ngâm mật ong ngon, bổ dưỡng.
✧ Cách sử dụng vô cùng đơn giản: Mỗi ngày nên dùng từ 1-2 lần vào buổi sáng và buổi trưa, tránh dùng vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ. Nên dùng trước bữa ăn từ 15-30 phút để có hiệu quả tốt nhất. bạn có thể ăn trực tiếp mật ong và 1-2 lát sâm/1 lần, cũng có thể pha với nước ấm rồi uống như trà cũng rất ngon.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.