Món ngon từ yến sào sen vàng 1: Hướng dẫn cách làm Tổ yến chưng táo đỏ, đường phèn

Tổ yến chưng táo đỏ, đường phèn

Công dụng: tổ yến chưng táo đỏ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ,  mệt mỏi, chán ăn, suy nhược thần kinh, cơ thể. Hương vị thơm ngoan, hấp dẫn và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

  • 1 tổ yến tinh chế đã nhặt lông sẵn của Yến Sen Vàng (5-6 gram)
  • 1-2 thìa cà phê đường phèn  (ngọt nhạt tùy theo sở thích cá nhân).
  • 6-9 quả táo đỏ ( tùy sở thích ăn nhiều hay ít)

Giai đoạn chuẩn bị:

– Ngâm tổ yến trong nước uống ấm với khoảng 30 phút  (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).

– Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Lấy ra để cho khô ráo, cho táo đỏ và bát nước vào nồi, vặn lửa lên và nấu cho tới khi sôi sau đó vặn nhỏ lửa và để cho đến khi mềm chín (9-14 phút). Phần công đoạn này để cho táo mềm và cho ra chất ngon thơm của táo. Cho đường phèn vào cùng táo nấu cho ra chất ngọt ở công đoạn này luôn.

Nếu không muốn chưng táo trước ở công đoạn này thì mình có thể cắt táo ra lát, hay bổ đôi ra để chưng cùng yến thì táo sẽ nhanh mềm và ra chất nhanh hơn là để nguyên trái.

Giai đoạn chưng yến:

– Đối với táo đã nấu sẵn với đường phèn:  cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 2 chén nhỏ để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 20-30 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.

– Đối với táo không nấu trước, cắt lát hay cắt đôi thì mình cho yến, táo đỏ cát lát, đường phèn vào trong bát lớn rồi cho 2 chén nước vào, bỏ bát tô vào trong nồi và  tiến hành chưng khoảng 20-30 phut là yến chín.

Thành phẩm:

  • Sợi yến trong, còn dai sần sật, ko có mềm nhão ra. Nếu mềm chảy ra nước là mình chưng yến quá lâu.
  • Hương thơm của yến và táo đỏ hòa quyện, vị ngọt thanh hấp dẫn. Táo đỏ ra màu nên màu hơi ngã vàng nâu tự nhiên.
mon yen sao
yen s

Lưu ý:

  • Chưng lửa nhỏ và đều, không chưng lửa to mất dưỡng chất của yến.
  • Kiểm tra nước chưng của nồi tránh nồi hết nước bị khét
  • Táo đỏ có ra vị ngọt, nên có thể giảm lượng đường.
  • Ngon hơn, bổ dưỡng hơn khi ăn yến chưng còn nóng ấm
  • Có thể cho thêm hạt kỷ tử vào món yến chưng táo đỏ để tăng thêm dưỡng chất nếu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *